Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

Nhiều "ông lớn" bất động sản rót vốn vào Long An

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) Long An đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều dự án mới với sự đa dạng các phân khúc, loại hình. Đây là thị trường tiềm năng để những dòng vốn lớn đổ về.

Dự án công trình lớn đồng loạt đổ bộ

Từ trước đến nay, các dự án BĐS ở Long An tập trung chính ở Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc với các dự án tiêu biểu như Trần Anh Group, Khu dân cư Đức Hạnh (Lexington Garden) và dự án làng biệt thự Sofia Town của Phúc Vinh (PV Invest), Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group), KĐT Làng Sen Việt Nam (Phúc Khang), Five Star Eco City (Năm Sao Group)… Hiện tại, thị trường khu vực đang chứng kiến sự bùng nổ nguồn cung của các dự án mới với quy mô lớn, xuất hiện ở nhiều huyện khác như Thủ Thừa, Đức Hòa, Cần Đước, Đức Huệ, TP.Tân An. Đặc biệt, BĐS Bến Lức, khu vực không còn đơn thuần với sản phẩm đất nền mà nhiều loại hình khác như nhà phố, biệt thự xây sẵn đã ra đời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách mua.

Thị trường BĐS Long An còn đón nhận dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các "ông lớn" BĐS. Chẳng hạn như Vingroup đang xúc tiến đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí tại khu đất có diện tích khoảng 900ha tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Đầu năm 2018, UBND tỉnh Long An đã lấy ý kiến đề xuất và thống nhất thành lập khu kinh tếmở do Công ty Địa ốc Him Lam làm CĐT. Trên cơ sở này, khu kinh tế mở rộng sẽ có quy mô hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Dự kiến vào quý III - IV/2018, một siêu dự án khác là Waterpoit với quy mô lên đến 381 ha sẽ được Tập đoàn Nam Long đầu tư vào thị trường Long An trong năm 2018.

Nóng lên nhờ hạ tầng, giá hấp dẫn

Trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Theo quy hoạch xây dựng vùng Tp.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước.

Theo đó, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa sẽ là một trong những khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM. Nhờ vào đó tỉnh Long An đã và đang hình thành hàng loạt khu đô thị mới, được phát triển bài bản từ các chủ đầu tư lớn, tiêu biểu như Khu đô thị khép kín Trần Anh Riverside. Các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối với Tp.HCM đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An khởi sắc trở lại với nhiều dự án mới liên tục được triển khai.

Ông Trần Đức Vinh, Tổng Giám đốc Trần Anh Group nhận định: Các yếu tố khiến thị trường BĐS Long An hấp dẫn nhà đầu tư lớn phần nhiều là do sự biến động hạ tầng giao thông và ưu thế giá bán thấp. Các dự án hạ tầng Tp.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai phát triển mạnh, kéo gần khoảng cách giữa thành phố với các huyện vùng ven. Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang - Long An - Tp.HCM, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (Tp.HCM), dự án đường Vành đai thành phố Tân An, mở rộng Tỉnh lộ 824, tuyến đường ĐT830 đang tác động mạnh đến phát triển bất động sản. Đây là các tuyến đường đang được đầu tư triển khai sẽ kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ bất động sản.

Dự án Trần Anh Riverside đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thành

Theo ông Nguyễn Hồng Đức – Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng PV (PV Invest Group): Sức nóng đầu tư hạ tầng khiến thị trường BĐS Bến Lức, Đức Hòa Long An ngày càng sôi động, hấp dẫn. Hiện nay giá đất, chi phí xây dựng ở khu vực này còn rất rẻ. Một số vị trí thuộc địa bàn tỉnh giáp ranh Sài Gòn chỉ ở mức 5-7 triệu đồng/m2 là rất hợp lý với túi tiền của nhà đầu tư và người dân. Khu vực này thời gian qua cũng phát triển mạnh loạt KCN lớn, nhất là ở các huyện giáp ranh Tp.HCM như: KCN Phúc Long, KCN Nhựt Chánh, KCN Phú An Thạnh, KCN Thịnh Phát, KCN Thanh Yến… Từ đây hình thành những dự án khu dân cư, đô thị phục vụ nhu cầu an cư của phần đông giới chuyên gia trong ngoài nước, cán bộ nhân viên đang công tác tại các KCN.

Cũng theo ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc Cát Tường Group, tới đây thị trường bất động sản Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ. Một khi sản phẩm tung ra chào bán đa dạng hơn thì chất lượng hạ tầng, tiến độ dự án chính là yếu tố then chốt quyết định độ nóng của sản phẩm. Điều này cho thấy, khách hàng ngày càng khắt khe trong việc quyết định mua sản phẩm nên chủ đầu tư cũng hướng vào chất hơn là lượng. Kể cả nhu cầu đầu tư hay nhu cầu ở thực, những sản phẩm có vị trí đẹp và không gian sống chất lượng, tiện ích toàn diện luôn trở thành tâm điểm của thị trường.