Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Dự Án Biệt Thự Đang Chiếm Ưu Thế Tại Khu Vực Tây Bắc TP.HCM

Bên cạnh những dự án nhà ở giá rẻ, dự án đất nền, khu vực Tây Bắc TP.HCM hiện nay đang xuất hiện một dự án biệt thự, nhà phố phố đa tiện ích tiên phong mang tên Bella Villa của Trần Anh Group làm chủ đầu tư.

Sự trỗi dậy của khu vực tiềm năng

Theo chủ đầu tư, điểm mạnh của khu tây Bắc TP.HCM là nơi đây có vị trí đặc biệt quan trọng trong liên kết vùng khu vực phía Bắc của TP.HCM.

Trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050, dự kiến khu vực này gồm tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và một phần Bình Dương được định hình là khu tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Với diện tích 13.087 km2, dân số dự báo tới năm 2030 khoảng 3,5 triệu dân, tỷ lệ đô thị hóa tới năm 2030 khoảng 40-50%.

Đây là một lợi thế hết sức quan trọng để khu Tây Bắc TP.HCM trỗi dậy, thêm vào đó là việc TP.HCM quyết tâm phát triển Khu đô thị vệ tinh Tây Bắc TP.HCM với hàng loạt dự án bất động sản lớn.

Để thực hiện việc tái khởi động siêu dự án này, từ năm 2015 tới nay, TP.HCM đã phát triển hạ tầng giao thông kết nối khu vực này với trung tâm TP.HCM. Xây dựng bộ mặt giao thông khu Tây Bắc với những dự án giao thông ngàn tỷ đồng như hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh); tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương; tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.

Khi các công trình giao thông khác như tuyến xe buýt nhanh – BRT số 1 được xây dựng, việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây với TP.HCM dễ dàng hơn.

Bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kĩ thuật cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên…

Cũng từ đây, thị trường bất động sản đi lên. Trong đó, khu biệt thự, nhà phố Bella Villa của Trần Anh Group làm chủ đầu tư nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều khách hàng.

Dự án được xây dựng trên diện tích 9,2ha, với 219 căn biệt thự và 154 căn nhà phố. Xây dựng trong khu vực khép kín, con kênh bao quanh dự án, kèm khu vui chơi, giải trí và hệ thống xây xanh cổ thụ.

Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường vành đai 4 tại vị trí trung tâm huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM chỉ 45 phút lưu thông trên trục đường Quốc lộ 22 về đường Trường Chinh vào đường Cộng Hòa để về quận 1.

Với lợi thế này, ngay sau khi chủ đầu tư Trần Anh Group đưa dự án ra thị trường, lượng khách hàng sở hữu căn biệt thự và nhà phố rất cao.

Một điểm đặc biệt hơn nữa, đó là các căn hộ được xây xong phần thô rồi giao nhà cho khách hàng. Khi giao nhà, chủ đầu tư sẽ giao cả sổ đỏ, cũng như dự án được bảo lãnh ngân hàng.

Nhận diện quy hoạch vùng

Theo ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Group, dự án biệt thự tại khu Tây Bắc ra đời là một bài toán mà ông tính toán từ lâu, đến thời điểm 2018 thị trường bất động sản chính thức hồi phục và khu Tây Bắc được hồi sinh nhờ vào bản Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Với bản Quy hoạch vùng này, khu vực Đức Hòa sẽ là đô thị loại III, là trung tâm hành chính, chính trị và dịch vụ đô thị, trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghệ tại khu vực phía tây Bắc TP.HCM.

Đây chính là thời điểm chín muồi cho thị trường bất động sản tây Bắc TP.HCM phát triển, đặc biệt là các dự án cao cấp”, ông Vinh nói.

Cũng trong bản Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050, dự kiến phía Tây Bắc TP.HCM sẽ là khu công nghiệp tiểu vùng trên trục hành lang kinh tế dọc quốc lộ 22, phát triển các khu công nghiệp tập trung chủ yếu ngành chế biến, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp đa ngành…

Đầu tư tại dự án Bella Villa chính là khách hàng đang đầu tư cho tương lai rộng mở phía trước bởi những ưu điểm về thị trường khu vực, vị trí, tiện ích, mức giá hợp lý mà khu biệt thự sinh thái này mang lại.